Chiến lược marketing online có cần thiết không?

ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA KHI BẠN KHÔNG CÓ MỘT CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE ?

Sau khi làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nhau,chúng tôi đã thấy được rằng họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt và đồng thời các vấn đề cũng phát sinh khi công ty không có một chiến lược cụ thể.

that-bai-internet-marketing

Dưới đây là mười lí do bạn cần có một chiến lược online. Tạo ra một kế hoạch marketing online sẽ giúp giải quyết những vấn đề sau:

1. Thiếu phương hướng mang tính chiến lược lâu dài về việc sử dụng digital marketing để phát triển – vì vậy bạn cần một chiến lược digital marketing càng rõ ràng chi tiết càng tốt.
  2. Bạn sẽ không biết rõ được thị phần online của mình và làm thế nào để bảo vệ thị phần đó.
  3. Những đối thủ đang có mặt trên thị trường hoặc vừa xuất hiện trên thị trường sẽ chiếm thị phần của bạn.
  4. Nhãn hiệu của bạn sẽ không có vị thế cao trong marketing online.
  5. Bạn sẽ không có đầy đủ thông tin về khách hàng online và không nắm bắt được rõ tình hình nội bộ doanh nghiệp của mình.
  6. Bạn bị cô lập.
  7. Digital marketing không có đủ nhân lực/quỹ để cho thấy sự quan trọng của nó.
  8. Bạn đang lãng quý tiền bạc và thời gian gấp đôi.
  9. Bạn không đủ nhanh nhẹn để bắt kịp hoặc tiến xa hơn.
  10. Bạn không lạc quan,vì vậy cơ hội về việc tăng doanh thu bằng marketing online sẽ thất bại.