Xu hướng Marketing Online trong năm 2013 sẽ là Mobile và mạng xã hội

Theo dự đoán, marketing trong năm 2013 sẽ là Mobile và mạng xã hội.

Sự phát triển mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội Facebook và doanh nghiệp cũng đã ứng dụng các cộng đồng mạng xã hội vào chiến dịch Marketing của mình.

“Marketing Trends Survey 2013″ đã đưa ra những dự đoán về marketing dựa trên kết quả khảo sát 1.002 quản lý kinh doanh và marketing trên thế giới.

Kết quả cho thấy, trong năm 2013, các nhà Marketing vẫn lên kế họach tăng ngân sách cho các chiến dịch marketing: có đến 89,1% có kế hoạch tăng ngân sách hay ít nhất là duy trì ngân sách, giảm nhẹ so với con số 92% của năm ngoái. Ngược lại, các nhà marketing tỏ ra kém mặn mà với các kênh marketing truyền thống như PR (13,9%) và mail trực tiếp (15,4%). Dưới đây là xu hướng marketing trong năm 2013:

Phần lớn các nhà Marketing đều tăng ngân sách cho các chương trình email marketing tập trung cho các kênh truyền thông xã hội. Thêm vào đó, khoảng 2/3 các nhà tiếp thị tập trung vào các chiến dịch xúc tiến quảng cáo theo lô (38,8%), chương trình mail theo chu kỳ (36,6%) và bản tin (34,7%). Email cam kết (63,3%) là hình thức phổ biến nhất của chiến dịch email theo chu kỳ, tiếp theo là email chào mời (59,8%), email làm mới và thay thế (36,9%).

Bảng thống kê từ Marketing Trends Survey 2013
Bảng thống kê từ Marketing Trends Survey 2013

Hơn một nửa các nhà marketing cho rằng, tương tác với người đăng ký nhận bản tin là mục tiêu hàng đầu của chiến dịch email marketing của họ trong năm 2013; 48% muốn cải thiện việc phân khúc khách hàng/định vị khách hàng và 33% tập trung phát triển danh sách người nhận email.

Ngoài ra, gần 65% các nhà marketing nói rằng họ có dự tính cho việc tích hợp social media và email trong năm 2013, tăng lên 65% so với 44% của năm ngoái.

Trong hạng mục ngân sách cho xã hội, các nhà tiếp thị đầu tư khá rộng: Phần lớn có kế hoạch tăng chi tiêu cho các chương trình marketing trên Facebook; 26,5% cho công nghệ quản lý truyền thông mạng xã hội; 23,6% vào các chiến dịch tiếp thị truyền miệng; và 23,3% cho các chương trình Twitter, Pinterest.

Các nhà tiếp thị đã xếp hạng Facebook là kênh truyền thông xã hội giá trị nhất. Tiếp sau đó lần lượt là Twitter, YouTube, LinkedIn, Google+, Pinterest, Instagram và Yelp. Nhận thức của người tiêu dùng là lợi ích hàng đầu của marketing mạng xã hội. Lòng trung thành và được nhắc nhớ của người dùng là lợi ích thứ hai, tiếp theo là lợi ích tiếp cận khách hàng mới.

Với mobile marketing, các nhà marketing chọn ứng dụng trên thiết bị di động (39,1%) và quảng cáo trên thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu trong năm 2013, theo sau là SMS alert (21,3%) và marketing theo vị trí (16,3%).

Qua những dự đoán Marketing Trends Survey 2013 dựa trên những khảo sát về xu hướng marketing, kết quả dự đoán cho thấy Marketing trong năm 2013 sẽ biến đổi và phát triển theo hướng Marketing online, nhất là theo hướng mobile marketing, mạng xã hội.

NHATRANG.EDU.VN – Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *